Lạp Xưởng Gác Bếp 500g

5.00 out of 5 dựa trên 1 bình chọn của khách hàng
(1 đánh giá của khách hàng)

200.000

Lạp Xưởng Gác Bếp

Khối lượng: 500g

Hạn sử dụng: Xem trên bao bì sản phẩm

Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh

Mô tả

Ai đã từng một lần tới các vùng cao Tây Bắc thì hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị rất đặc trưng của các món ăn nơi này. Trong đó, không thể không nhắc tới món: “Lạp xưởng gác bếp“.

Lạp xưởng gác bếp hay còn gọi là lạp xưởng hun khói vốn là món ăn truyền thống của người Thái đen, người Nùng và một số dân tộc khác vùng Tây Bắc. Ở mỗi vùng, mỗi dân tộc cách làm lạp xưởng lại có chút khác biệt nhưng nhìn chung vẫn là loại lạp xưởng làm từ ruột non và thịt lợn.

 

Lạp xưởng được nhồi phải thật căng, có độ bóng mà không được làm rách ruột non. Thông thường, lạp xưởng được nhồi to cỡ ba ngón tay rồi đem đi phơi nắng. Sau khi phơi được 2 – 3 nắng, người ta buộc lạp xưởng lại từng đoạn rồi treo lên gác bếp chung với thịt trâu, bò, lợn để làm thịt và lạp xưởng hun khói.

Hướng dẫn sử dụng lạp xưởng hun khói:

Lạp xưởng hun khói có thể cho vào chảo dầu sôi chiên vừa tới (như các loại Lạp xưởng thông thường), hoặc cho vào lò nướng hay lò vi sóng khoảng vài phút rồi thái lát mỏng.
Ăn kèm cùng dưa chuột, salat, v.v… chấm kèm tương ớt.
Rất hợp dùng trong các bữa nhậu lai rai, liên hoan,…làm quà biếu rất độc đáo…

Bình Luận

1 review for Lạp Xưởng Gác Bếp 500g

  1. 5 out of 5

    Nhanh tay mua lạp xưởng hun khói nhé

Thêm đánh giá

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *